Bước 1: - Để làm vỏ bánh, đầu tiên bạn rây bột mì và muối vào tô. Cắt shortening (hoặc bơ) thành từng viên nhỏ rồi cho vào cùng bột. Dùng dĩa (nĩa) trộn đều hỗn hợp lên cho đến khi hỗn hợp vụn ra. | |
Bước 2: - Trong khi trộn bột, bạn đổ 1 thìa canh nước lạnh vào rồi tiếp tục trộn. Lặp lại cho đến khi hỗn hợp bắt đầu ẩm và đặc lại. | |
Bước 3: - Khi hỗn hợp bột đạt được độ cứng như hình, bạn nặn lại thành hình tròn, gói vào nylon thực phẩm rồi cho vào tủ lạnh trong 30’. | |
Bước 4: - Để làm phần nhân táo, bạn rửa sạch 2 quả táo, gọt vỏ rồi xắt quân cờ ra cho vào nồi. Thêm đường, bột quế và muối vào cùng nữa nhé! | |
Bước 5: - Đun táo ở lửa nhỏ cho đến khi đường chảy hết và táo mềm. |
Bước 6: - Sau 30’, bạn lấy bột ra. Rắc một ít bột mì lên mặt phẳng rồi cán bột mỏng. Dùng nắp lọ thuỷ tinh hoặc miệng cốc cắt bột thành các hình tròn đều nhau. | |
Bước 7: - Cho một ít nhân táo vào giữa phần bột vừa cắt, sau đó làm ướt phần mép bột bánh để tăng độ dính. | |
Bước 8: - Gập đôi phần bột bánh lại, ấn đều các mép cho kín lại. Bạn có thể tạo các đường lượn sóng cho đẹp mắt nữa nhé! | |
Bước 9: - Cuối cùng, bạn rán bánh trong chảo ngập dầu nóng cho đến khi bột chín vàng, giòn rụm như hình thì gắp ra, để cho ráo dầu. |