Cơm nắm vừng thơm thơm nhưng không hề đạm bạc

Vy Trân, Theo Mask Online 00:00 03/02/2013

Vừa dễ làm lại vừa đủ chất nữa đó!

Chuẩn bị những nguyên liệu sau:

Cơm nắm vừng thơm thơm nhưng không hề đạm bạc 1
- 8 con tôm
- 8 lá rong biển
- 1 chén cơm
- 100g thịt jambon
- 50g cà rốt
- Vừng trắng
- 30ml nước tương
- 3ml rượu nấu ăn

Đến phần hành động này >:D<:

Cơm nắm vừng thơm thơm nhưng không hề đạm bạc 2

Bước 1:

- Đầu tiên, mình xắt hạt lựu cà rốt và jambon, sau đó bóc vỏ tôm, bỏ chỉ lưng rồi rửa sạch.

Cơm nắm vừng thơm thơm nhưng không hề đạm bạc 3

Bước 2:

- Chuẩn bị một nồi nước sôi, thêm rượu vào, rồi cho tôm vào luộc chín.

Cơm nắm vừng thơm thơm nhưng không hề đạm bạc 4

Bước 3:

- Cho cà rốt và jambon vào chảo xào.

Cơm nắm vừng thơm thơm nhưng không hề đạm bạc 5

Bước 4:

- Sau đó, bạn cho cả tôm đã luộc chín vào xào chung một lúc rồi tắt bếp.

Cơm nắm vừng thơm thơm nhưng không hề đạm bạc 6

Bước 5:

- Cho cơm vào rồi trộn đều.

Cơm nắm vừng thơm thơm nhưng không hề đạm bạc 7

Bước 6:

- Sau khi xào, cho cơm ra chén rồi trộn với nước tương.

Cơm nắm vừng thơm thơm nhưng không hề đạm bạc 8

Bước 7:

- Nắm cơm thành hình con nhộng.

Các bạn nhớ mang bao tay khi nắm cơm nhé!

Cơm nắm vừng thơm thơm nhưng không hề đạm bạc 9
Bước 8:

- Cắt lá rong biển thành từng dải rồi quấn vào giữa thân nắm cơm rồi lăn cơm nắm qua một lớp vừng.

Vậy là món cơm nắm đáng yêu của chúng mình đã hoàn thành rồi!

Cơm nắm vừng thơm thơm nhưng không hề đạm bạc 10
Vừng trắng sẽ làm món cơm nắm của chúng mình thêm vị bùi và ngon hơn đấy!

Cơm nắm vừng thơm thơm nhưng không hề đạm bạc 11
Cùng bắt tay vào làm thử thôi nào!