- 150g bột mì - 10g bột nở - 5g muối + 10g đường - 300ml nước + 5ml mật ong - 1 quả trứng - 50g thịt bò băm (hoặc thịt heo) - 5 - 10 cây xúc xích |
Bước 1: - Trước tiên, bạn trộn đều các nguyên liệu khô lại với nhau: bột mì, bột nở, muối, đường. |
|
Bước 2: - Tiếp đến là cho nước, mật ong và trứng vào trộn đều với hỗn hợp bột ở trên rồi để yên khoảng 10'. |
|
Bước 3: - Với xúc xích, bạn nên rán sơ qua nhé! Nếu không mua được xúc xích loại nhỏ thì bạn có thể cắt cái xúc xích to ra làm nhiều phần. |
|
Bước 4: - Xào thịt bò băm với tỏi phi thơm cùng một chút muối và dầu hào. |
|
Bước 5: - Làm nóng chảo chống dính ở lửa vừa, phết 1 ít bơ quanh chảo rồi đổ 1 thìa bột to vào. |
Bước 6: - Bạn cần, nhanh tay rót thêm một ít bột ở ngoài chiếc bánh như trong hình. |
|
Bước 7: - Cho tiếp xúc xích và thịt vào giữa bánh. Bạn lưu ý các thao tác này cần phải làm thật nhanh tay nhé! |
|
Bước 8: - Lúc này, bạn chỉ cần cuộn bánh vào là bánh vừa kịp chín luôn đấy! |