Một cách chế biến cánh gà thật ngọt thịt mà không cần hạt nêm

Ngưu Chan, Theo Trí Thức Trẻ 00:35 25/01/2017

Ai thích ăn thịt gà, đặc biệt là cánh gà thì nhất định đừng bỏ qua món này nhé!

Nguyên liệu:

- 400g củ cải (cắt miếng)

- 10 miếng cánh gà

- 1 củ cà rốt (cắt miếng)

- 1/2 củ hành tây (cắt miếng)

- 3 lát gừng

- 3 muỗng canh xì dầu

- 3 muỗng canh nước tương đen (xì dầu ngọt)

- 1 muỗng canh rượu nấu ăn, 1 thìa cà phê dầu mè

- 1 muỗng canh tỏi băm

- 1 muỗng đường

- Muối, hạt tiêu trắng

- Hành lá cắt nhỏ

Cách làm:

Bước 1:

- Ướp cánh gà với xì dầu, nước tương đen, muối và hạt tiêu trong khoảng 30 phút.

Bước 2:

- Cho gừng, tỏi vào xào cho đến khi có mùi thơm.

Bước 3:

- Thêm dầu, cho cánh gà vào chiên đến khi vàng, thơm.

Bước 4:

- Thêm củ cải, hành tây, cà rốt vào xào.

Sau đó, chúng ta cho thêm nước cùng các gia vị còn lại vào, đun sôi.

Bước 5:

- Đậy nắp, nấu trong khoảng 20 phút cho thịt, củ cải và cà rốt mềm ra.

Bước 6:

- Cuối cùng, rắc một chút hành lá lên trên là xong.

Món ăn cực kì ngon đủ chất mà không hề ngấy nhé! Nhờ vị ngọt tự nhiên của củ cải mà cánh gà đậm đà hơn rất nhiều!

Một cách chế biến cánh gà thật ngọt thịt mà không cần hạt nêm - Ảnh 8.

Không tốn quá nhiều công sức đâu, hãy thử làm ngay cho gia đình cùng thưởng thức nào!

Nguồn: Day day cook