Học tập người Nhật làm món gà sốt teriyaki ngon khó cưỡng

Xuân Xù, Theo Trí Thức Trẻ 20:31 09/06/2017

Nếu bạn đang loay hoay không biết phải chế biến sao với món thịt gà thì đây chính là một công thức đổi gió rất đáng thử đấy!

Nghe thì có vẻ cầu kì nhưng món gà sốt teriyaki này lại được làm với những bước rất đơn giản đấy nhé! Thịt gà sau khi được ninh nhừ trong nước sốt từ nhiều loại gia vị sẽ rất thơm và đậm đà.

Không chỉ dễ thực hiện, gà sốt teriyaki còn rất đưa cơm thì tội gì mà không bắt tay vào thử ngay thôi!

Cách làm:

Bước 1:

- Đầu tiên, bạn hãy cho các loại gia vị như tỏi, hành tây, gừng, giấm, mật ong và nước tương vào trong bát và trộn đều chúng.

Bước 2:

- Rưới đều nước sốt lên thịt gà và ninh khoảng 2 – 3 tiếng sau đó vớt thịt để riêng.

Bước 3:

- Rau củ sau khi rửa sạch bạn hãy thái chúng thành miếng vừa ăn nhé!

Bước 4:

- Tiếp đến, đổ hỗn hợp bột ngô và nước vào phần sốt còn lại, thêm rau củ và tiếp tục nấu trong khoảng 30 phút.

Giờ thì rưới nước sốt nóng hổi lên thịt gà và ăn kèm cơm thì còn gì tuyệt hơn nào!

Học tập người Nhật làm món gà sốt teriyaki ngon khó cưỡng - Ảnh 5.

Học tập người Nhật làm món gà sốt teriyaki ngon khó cưỡng - Ảnh 6.

Nguyên liệu:

- 600 gam thịt ức gà

- 120 ml nước tương

- 150 g mật ong

- 60 ml giấm gạo

- ½ củ hành tây xắt nhỏ

- 2 thìa tỏi băm

- Ớt

- 1 thìa gừng băm

- Hành lá thái nhỏ

- 3 thìa bột ngô

- Rau củ: bông cải xanh, cà rốt…

Nguồn: Recipestasty